Trường Đại học Quốc gia Pusan – Ngôi trường danh tiếng tại đất nước Hàn Quốc

Là nơi đào tạo nên rất nhiều thế hệ chuyên gia nổi tiếng và nhân tài lãnh đạo, trường Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University – PNU) chính là nơi trung tâm nghiên cứu hàng đầu Hàn Quốc. Xếp thừ nhì trong hệ thống các trường Đại học Quốc gia ở Hàn Quốc, PNU cung cấp chất lượng giáo dục cùng điều kiên học tập tốt nhất dành cho sinh viên trong các lĩnh vực: Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Công nghệ Nano, Kinh doanh, Nghệ thuật, Y học,…

I. Tổng quan về trường

Trường đại học quốc gia Pusan (PNU) là ngôi trường danh tiếng bậc nhất tại thành phố Busan được thành lập năm 1946 dưới sự tin yêu và kì vọng của người dân thành phố cảng về một ngôi trường mang tầm vóc quốc tế. PNU hiện đang quản lý 13 trường Đại học trực thuộc, 01 phân khoa và 01 viện đào tạo sau đại học. Mỗi trường đại học, phân khoa và viện đào tạo lại có các khoa, ngành tương ứng thuộc các lĩnh vực khác nhau từ xã hội, tự nhiên cho tới nghệ thuật. Đại học Quốc gia Pusan sẽ là điểm đến vô cùng hấp dẫn với các bạn sinh viên nhờ môi trường học tập tuyệt vời, điều kiện cơ sở vật chất hiện đại.

* Địa điểm tọa lạc

Đại học Quốc gia Pusan nằm ở thành phố Pusan (Busan), một trong những thành phố năng động và phát triên vào bậc nhất tại Hàn Quốc hiện nay.

Thành phố Pusan không chỉ là điểm đến hấp dẫn của nhiều du học sinh quốc tế bởi chất lượng giáo dục đào tạo mà còn bởi môi trường sống sôi động và đầy tính trẻ. Bên cạnh đó Pusan còn là địa điểm du lịch văn hóa nổi tiếng của Hàn Quốc, nơi luôn được du khách quốc tế lựa chọn ghé thăm trong chuyến hành trình khám phá xứ sở kim chi của mình.

* Campus

– Busan Campus

– Yangsan Campus

– Miryang Campus

– Ami Campus

* Hệ thống các trường trực thuộc Đại học Quốc gia Pusan

1. Trường Đại học Nhân văn

Đào tạo các khoa: Khoa văn học và ngôn ngữ Nhật Bản/Hàn Quốc/Pháp/Đức/Nga; Khoa văn học chữ Hán của Hàn Quốc,khoa Ngôn ngữ và thông tin, khoa Khảo cổ học, khoa Lịch sử, khoa Triết học

2. Trường Đại học Sư phạm

Đào tạo và giáo dục các khoa: Giáo dục tiếng Hàn/Anh/Đức/ Pháp, Giáo dục, Giáo dục mầm non, Giáo dục người tàn tật, Giáo dục nghiên cứu xã hội, Giáo dục đạo đức, Giáo dục khoa học, Giáo dục toán học, Giáo dục thể chất.

3. Trường Đại học Khoa học xã hội

Đào tạo các khoa, ngành: Khoa Hành chính công cộng, khoa Phúc lợi xã hội, khoa Truyền thông, khoa Nghiên cứu thông tin, khoa Tâm lý, khoa Khoa học và Ngoại giao chính trị, khoa Thư viện.

4. Trường Đại học Khoa học tự nhiên

Đào tạo các khoa, ngành: Hóa học vật lý, Sinh học, Hệ thống môi trường trái đất, Toán học và thống kê.

5. Trường Đại học Luật

Khoa Luật

6. Trường Đại học Thương mại

Giảng dạy và đào tạo các khoa: Nghiên cứu quốc tế và thương mại, Kinh tế học, Quản trị kinh doanh.

7. Trường Đại học Dược

Khoa Dược

8. Trường Đại học Khoa học Đời sống gia đình

Giảng dạy và đào tạo: Phân khoa Đời sống gia đình, Thực phẩm và dinh dưỡng, Vải dệt, Nghiên cứu sự phát triển của trẻ và gia đình, Thiết kế nội thất nhà cửa.

9. Trường Đại học Khoa học và Công nghệ nano

Đào tạo và giảng dạy các khoa: Khoa kỹ thuật vật liệu nano, Kỹ thuật hệ thống và xử lý nano, Kỹ thuật y học nano.

10. Trường Đại học Kỹ thuật

Đào tạo các khoa, ngành: Kiến trúc Hàng hải và kỹ thuật đại dương, Cơ khí, Kỹ thuật hàng không, Kiến trúc, Kỹ thuật điện/vật liệu/công nghiệp/ hóa học/môi trường và công cộng, Kỹ thuật và khoa học máy tính.

11. Trường Đại học Nông nghiệp

Đào tạo và giảng dạy các khoa: Khoa học ứng dụng đời sống; Khoa học Tài nguyên sinh học,;Khoa học đời sống và hóa học môi trường;vật liệu sinh học; Kiến trúc phong cảnh; Kỹ thuật hệ thống sinh học; Kiến trúc nông nghiệp/ công nghiệp; Kỹ thuật công chính.

12. Trường Đại học Y tá

Khoa Y tá

13. Trường Đại học Nghệ thuật

Đào tạo các khoa: Âm nhạc, Mỹ thuật, Âm nhạc cổ truyền Hàn Quốc, Vũ đạo, Thiết kế, Nghệ thuật, Văn hóa và điện ảnh.

14. Phân khoa khoa học thể dục thể thao

Đào tạo 01 Phân khoa Thể dục thể thao.

* Điều kiện cơ sở vật chất

PNU với các phòng nghiên cứu, phòng học và phòng thí nghiệm cho các thí nghiệm hiện đại, Khu phức hợp thể thao là một trong những nhà thi đấu đại học tiên tiến nhất tại Hàn Quốc. Ngoải ra Đại học Quốc gia Pusan còn có hệ thống sân vận động, thư viện, khu vực sân bãi rộng lớn, là điều kiện vô cùng tốt cho sinh viên trong trường học tập và nghiên cứu.

II. Vì sao bạn nên lựa chọn trường Đại học Quốc Gia Pusan

– Trường là một trong những trường đại học dẫn đầu cả nước về lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục đại học, nơi ươm mầm của nhiều thế hệ chuyên gia nổi tiếng cũng như nhiều nhà lãnh đạo tài ba của Đại Hàn dân quốc

– Nhà trường “sở hữu” những trung tâm nghiên cứu lớn thông qua sự hợp tác với các tập đoàn lớn toàn cầu trong đó phải kể tới:

• Trung tâm Công nghệ Đại học PNU – PR

• Trung tâm Nghiên cứu quốc tế PNU – IGB

• Trung tâm Nghiên cứu hợp tác PNU – IFAM

– Sinh viên quốc tế khi du học Hàn Quốc chắc chắn sẽ có những khó khăn và bỡ ngỡ về môi trường học tập và sinh hoạt, chính vì vậy trường Pusan đã xây dựng chương trình: một sinh viên Hàn Quốc giúp đỡ 1 sinh viên nước ngoài học cùng ngành. Nhờ điều này và các bạn sinh viên quốc tế sẽ dễ dàng hòa nhập với các bạn sinh viên Hàn Quốc và cuộc sống tại xứ sở kim chi này. Không những thế, việc có một người bản địa bên cạnh sẽ là điều tuyệt vời giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa Hàn Quốc cũng như vô vàn những lý thú khác mà nếu một mình mình chưa chắc bạn đã khám phá ra được.

– Trường đại học với mức học phí trung bình chỉ bằng ½ học phí của các trường đại học tư thục tại Hàn Quốc với rất nhiều chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế..

Trường Đại học Quốc gia Pusan – Ngôi trường danh tiếng tại đất nước Hàn Quốc

III. Chương trình đào tạo PNU

Tên ngành Học phí
Các khoa của các trường:Đại học nhân vănĐại học quản trị kinh doanhĐại học thương mại quốc tế 1,850,000/kì
Ngành nhân văn như các khoa của trường Đại học Khoa học Xã hội:Ngoại giao Chính trịXã hộiKhoa tài nguyên sinh học 1,850,000/kì
Các ngànhPhúc lợi Xã hộiTâm sinh líThông tin thư việnVăn hóa Báo chí 1,950,000/kì
Các khoa của các trườngKhoa học Tự nhiênĐại học Môi trường Sinh tháiĐại học Điều dưỡngKhoa giáo dục thể chấtKhối tự nhiên như Đại học Khoa học Tài nguyên Sinh học 2,352,000/kì
Đại học Nghệ thuật 2,483,000 – 2,743,000/kì

Các kỳ nhập học

  • Khóa cử nhân và thạc sĩ: Tháng 03 và tháng 09
  • Khóa học tiếng Hàn: Tháng 03, tháng 06, tháng 09 và tháng 11

Yêu cầu nhập học

Học tiếng

– Điểm tổng kết trung bình 7.0 trở lên

– Qua bài phỏng vấn của ASCI

Học đại học/ thạc sĩ

– Điểm tổng kết trung học phổ thông 7.0 trở lên

– Topik 3/ Topik 4/ Ielts 5.5 trở lên (tuỳ từng khoa)

– Qua bài phỏng vấn của Megastudy

IV. Chi phí sinh hoạt

Ngoài học phí các bạn cần chuẩn bị thêm các phí sinh hoạt khác bao gồm:

•           Phí ký túc xá, nhà ở: 500 – 700 USD/ tháng

•           Chi phí ăn uống: 200 – 250 USD/ tháng

•           Chi phí đi lại: 2000 – 6000 won/ tháng

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments