Đại học Konkuk – Ngôi trường đáng để học nhất tại Seoul.

Với nhiều năm vinh dự là đại diện tuyển sinh Đại học Konkuk, AMEC tự tin rằng với chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, vị trí địa lý, hỗ trợ sinh viên.. thì Konkuk xứng đáng được mệnh danh là ngôi trường đáng để học nhất tại Seoul. Những năm qua, Konkuk luôn nằm trong top 15 trường tốt nhất tại Hàn Quốc. Trường Konkuk còn được biết đến với thế mạnh đào tạo nhiều ngành “hot” hiện nay như Truyền thông, Quản trị kinh doanh, Thiết kế, Giải trí…

Tiếp tục sự mệnh “Nâng tầm ước mơ của bạn!”, AMEC đang mở đợt tuyển sinh cho Đại học Konkuk kỳ tháng 9 năm 2019 này với chính sách visa “thẳng” không cần phỏng vấn với Lãnh sự quán. Hãy cùng AMEC tìm hiểu thêm về ngôi trường xinh đẹp này nhé.

Giới thiệu về Đại học Konkuk

Trường đại học Konkuk, thành lập vào năm 1946, là trường đại học tổng hợp nằm giữa những trung tâm thủ đô Seoul. Ban đầu, trường có tên gọi “Học viện chính trị Chosol” và cho đến thời điểm hiện nay, Đại học Konkuk là một trong những trường đại học dân lập lớn nhất Hàn Quốc với các chuyên ngành đào tạo chính bao gồm y tế, khoa học tự nhiên, và khoa học hành vi.

Trường đại học Konkuk hiện nay có hai cơ sở. Cơ sở đầu tiên có tên gọi Seoul Campus tọa lạc tại một khu vực sầm uất ngay trong lòng trung tâm Seoul với diện tích khoảng 10.000 m2. Ngay tại cơ sở Seoul có một ga tàu điện ngầm mang tên trường (Ga đại học Konkuk), rất thuận tiện cho việc đi lại của sinh viên trường. Cơ sở 2 có tên gọi Chungju campus, nằm ở thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do.

Các ngành thế mạnh

Hệ thống giáo dục của Đại học Konkuk có các chuyên ngành rất nổi tiếng như truyền thông, thương mại quốc tế, quản trị kinh doanh, bất động sản, khoa học đời sống động vật, công nghệ thông tin và văn hóa nghệ thuật … Hệ cao học có 76 khóa học đào tạo thạc sĩ, 66 khóa học đào tạo tiến sĩ với 70 trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật. Hiện tại trường đại học Konkuk có 2.100 giáo sư với 1.000 giảng viên đang nghiên cứu và giảng dạy 25.000 học sinh ưu tú với mục tiêu đào tạo ra nhân tài có tư chất lãnh đạo thế giới.

Nhằm thúc đẩy chiến lược quốc tế hóa trường học, gần đây trường ĐH Konkuk đang tiến hành thực hiện nhiều chương trình đào tạo quốc tế như kết nghĩa với 185 trường đại học từ 34 nước, qua đó tiến hành trao đổi giáo sư và sinh viên cũng như tăng cường giao lưu văn hóa và nghiên cứu chung giữa các trường trên thế giới. Ngoài ra, chương trình trao đổi và giao lưu giữa các nước cũng được ưu tiên phát triển hàng đầu.

Học bổng Đại học

Học bổng dành cho tân sinh viên

Phân loại Học bổng
–          Sinh viên đã có chứng chỉ Topik 3–          Sinh viên đã học xong cấp 3 tại trung tâm tiếng Hàn Quốc trường Konkuk Giảm 30% học phí
–          Sinh viên đã có chứng chỉ Topik 4–          Sinh viên đã học xong cấp 4 tại trung tâm tiếng Hàn Quốc trường Konkuk Giảm 40% học phí
–          Sinh viên đã có chứng chỉ Topik 5–          Sinh viên đã học xong cấp 5 tại trung tâm tiếng Hàn Quốc trường Konkuk Giảm 50% học phí
–          Sinh viên đã có chứng chỉ Topik 6–          Sinh viên đã học xong cấp 6 tại trung tâm tiếng Hàn Quốc trường Konkuk Giảm 60% học phí

Học bổng giành cho sinh viên đang theo học tại Đại học Konkuk

Điểm trung bình Học bổng
3.0  – 3.19 Giảm 20% học phí
3.2  – 3.5 Giảm 40% học phí
3.5 – 4.0 Giảm 70% học phí
Trên 4.0 Giảm 100% học phí
Lưu ý điểm trung bình tối đa 4.5

*Lưu ý: Các điều điện học bổng có thể thay đổi phụ thuộc theo từng khoa, ngành.

Thông tin khóa tiếng:

  • Thời gian tuyển sinh: kỳ tháng 3, 6 , 9 ,12.
  • Học phí: 6,800,000 won/kỳ (bắt đầu từ kỳ tháng 9/2019).
  • Phí nhập học: 150,000 won.
  • Ký túc xá: 3,415,400 won/ 6 tháng (phòng đôi).

Lưu ý: Phí trên đã bao gồm tiền ăn 6 tháng từ thứ 2 đến thứ 6.

**Kiến túc xá Đại học Konkuk được thiết kế như khách sạn với các trang thiết bị hiện tại như máy lạnh, giường, bàn học, internet, khu giặt quần áo, phòng thể thao, phòng ăn….

Đại học Konkuk – Ngôi trường đáng để học nhất tại Seoul
Đại học Konkuk – Ngôi trường đáng để học nhất tại Seoul

Chương trình Visa Thẳng

Chương trình Visa thẳng hiện đang rất được yêu thích với các chính sách cắt giảm thủ tục, hồ sơ, phỏng vấn cũng như  việc chứng minh tài chính. Với các ưu đãi trên, học sinh đi du học chương trình visa thẳng gặp nhiều thuận lợi trong việc làm thủ tục hơn rất nhiều so với trường visa không ưu tiên.

Trường Đại học Konkuk là một trong những trường được Lãnh sự quán Hàn Quốc áp dụng chính sách Visa thẳng. Đặc biệt, trường Konkuk cấp CODE VISA đối với các học sinh theo học khóa Tiếng Hàn tại Trung tâm tiếng Hàn tại trường. Với hồ sơ của trường Konkuk chuẩn bị, bạn sẽ được miễn hoàn toàn các thủ tục chứng minh hồ sơ học vấn, hồ sơ tài chính cũng như miễn phỏng vấn và làm bài kiểm tra năng lực tiếng Hàn tại Lãnh sự quán. Đây là cam kết và là sự hỗ trợ rất lớn từ trường đối với các bạn học sinh sẽ tham gia vào chương trình học tiếng tại trường, trước khi chuyển tiếp lên chương trình Đại học và Cao học.

 Điệu kiện đầu vào:

  • Tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học (không quá 2 năm).
  • GPA (điểm tốt nghiệp): từ 6.5 trở lên.
  • Yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.
  • Có mục đích học tập rõ ràng.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments